• Sáng 21/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương tại thị xã Nghi Sơn; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em tại huyện Quảng Xương. Tham dự cùng đoàn Có Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành.

 • Từ năm 2021, bảo hiểm y tế (BHYT) có những chính sách mới người dân cần biết. Đó là chính sách về điều trị nội trú trái tuyến; Thẻ BHYT mới; Điều chỉnh đối tượng tham gia hộ gia đình.

 • Sáng ngày 23/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

 • Baothanhhoa.vn) - Đổi mới, phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thông qua mối quan hệ gắn kết 3 “nhà” (Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp); trong đó, Nhà nước giữ vai trò đưa ra chủ trương, định hướng chính sách, đầu tư một phần ngân sách cho hoạt động GDNN; nhà trường liên kết với doanh nghiệp (DN) để đào tạo nghề (ĐTN) theo nhu cầu xã hội; còn DN tổ chức đào tạo nhân lực cho đơn vị mình, đồng thời phối hợp với các trường nghề trong quá trình tuyển sinh, ĐTN... đang là xu hướng tất yếu của xã hội. Qua mối liên hệ gắn kết này, công tác GDNN đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.

 • Ngày 12/4/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế tổ chức ngày hội hướng nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2023.

 • Baonghean.vn) - Chiều 29/3, diễn ra lễ ký kết kế hoạch thực hiện chương trình hợp tác ngành Lao động, Thương binh và Xã hội giữa 3 tỉnh Nghệ An – Thanh Hóa – Hà Tĩnh giai đoạn 2023 – 2025. Các đồng chí: Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, Nguyễn Trí Lạc - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh; Dương Văn Huệ - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đồng chủ trì lễ ký kết.

 • (Baothanhhoa.vn) - Ngày 12-1, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, chức sắc tôn giáo, công nhân lao động tại Thanh Hóa; làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh.

 • (Baothanhhoa.vn) - Sáng 11-1, đại liện lãnh đạo Công ty CP mía đường Lam Sơn (Lasuco) đã đến trao tặng quà tết cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công (phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn), Trung tâm bảo trợ xã hội 1, 2 của tỉnh và trao tiền phụng dưỡng 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP Thanh Hóa.

 • (Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sáng 11-1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc tết Làng trẻ em SOS Thanh Hóa, thăm hỏi tặng quà thương binh, người cao tuổi và kiểm tra tình hình sản xuất, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết tại TP Thanh Hóa.

 • Sáng 19-4-2023, Ban Công tác NKT tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường thực hiện chính sách đối với người khuyết tật”, là một trong những hoạt động theo Chương trình công tác năm 2023 của Ban Công tác Người khuyết tật (NKT) tỉnh Thanh Hoá và nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày NKT Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2023).

 • (Baothanhhoa.vn) - Sáng 14-1, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2023. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Đảng và Nhà nước ta luôn xác định công tác giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, quan trọng, nhất quán, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Những năm qua, công tác giảm nghèo đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật giúp hàng chục triệu hộ nghèo đã thoát nghèo, nhiều hộ có cuộc sống trung bình, khá giả, nhiều địa bàn nghèo thoát khỏi tình trạng khó khăn; ý chí vươn lên của người nghèo tăng cao, có nhiều tấm gương điển hình nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Để đạt được kết quả trên, có sự đóng góp hiệu quả từ các chương trình cho vay đối với hộ nghèo, cận nghèo, người mới thoát nghèo thuộc nguồn vốn tín dụng chính sách.

 • Trong những năm qua, các cấp chính quyền, các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện tốt chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tích cực thực hiện các hoạt động phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Tuy nhiên, số vụ và số trẻ em tử vong do tai nạn, thương tích vẫn còn xảy ra tại một số địa phương trong tỉnh, đặc biệt là tai nạn đuối nước trẻ em. Từ đầu năm 2023 đến nay, theo số liệu báo cáo của các huyện, thị xã, thành phố, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 14 vụ tai nạn thương tích gây tử vong 17 trẻ em, trong đó: có 07 vụ tai nạn đuối nước gây tử vong đối với 08 trẻ em

 • Sáng ngày 18/01/2023, đồng chí Đầu Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên y tế tại các Bệnh viện: Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Phụ sản tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

 • Theo Báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2022 các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Trẻ em, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bằng các hình thức phong phú, kết hợp giữa truyền thông đại chúng và truyền thông trực tiếp, hướng đến nhóm đối tượng là cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em, tập trung tuyên truyền tại cộng đồng đặc biệt tại các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực miền núi, vùng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Cụ thể như sau:

 • Ngày 30 tháng 3 năm 2021, Luật Phòng, chống ma túy số 73/2021/QH 14 đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV thông qua.

 • Sáng 16/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Phòng, chống ma túy, được thông qua ngày 30/3/2021 tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV (Luật số 73/2021/QH14)

 • Là Cơ quan Thường trực về cai nghiện ma túy của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138 tỉnh), ngay từ những ngày đầu năm 2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tích cực chỉ đạo, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và tổ chức tốt công tác cai nghiện ma túy tại các Cơ sở Cai nghiện ma túy công lập.

 • Trong năm 2022, tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, giá xăng, dầu, một số nguyên, nhiên, vật liệu tăng cao đã tác động ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của doanh nghiệp và đời sống của Nhân dân. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra và đạt được nhiều kết quả: Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực; quan hệ lao động trong các loại hình doanh nghiệp được duy trì ổn định; tai nạn lao động tại nơi làm việc được phòng ngừa hiệu quả; các hoạt động cứu trợ xã hội và chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đúng quy định v.v... . Kết quả:

 • Ngày 05/5/2022, Chi bộ Phòng Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Cao Thị Minh Thủy

 • (Baothanhhoa.vn) - Để tiến hành tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng quy định của Điều lệ Đảng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 565-CV/TU ngày 14-3 về chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
234 người đã bình chọn
510 người đang online