• (Dân sinh) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Nói là phải làm, hứa là phải thực hiện, không được hứa suông. Đặc biệt là về thực hiện các chính sách cho người có công; xây dựng các bản làng, hỗ trợ hộ nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát..." Chiều ngày 3/5 đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, tại huyện Bá Thước.

 • Sáng ngày 26/02/2024, Trung tâm Bảo Trợ xã hội Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (26/02/1964 - 26/02/2024).

 • (Baothanhhoa.vn) - Thế giới năm 2023 vẫn sóng gió với những biến động phức tạp, khó lường ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của mỗi quốc gia. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, càng trong gian khó, càng tôi luyện ý chí, bản lĩnh, khát vọng xứ Thanh.

 • Để thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, trợ giúp xã hội, góp phần chăm lo đời sống cho Nhân dân đón xuân vui tươi, đầm ấm trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 29/12/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 6734/SLĐTBXH-BTXH. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc các cơ sở trợ giúp xã hội chỉ đạo, thực hiện một số nội dung sau:

 • Sáng 10/10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các CTMTQG tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025 chủ trì hội nghị.

 • Xác định giảm nghèo bền vững là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chương trình, đề án, chính sách giảm nghèo; ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo việc làm, giúp người nghèo phát triển sinh kế, ổn định đời sống, tự vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Sáng 19-4-2023, Ban Công tác NKT tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường thực hiện chính sách đối với người khuyết tật”, là một trong những hoạt động theo Chương trình công tác năm 2023 của Ban Công tác Người khuyết tật (NKT) tỉnh Thanh Hoá và nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày NKT Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2023).

 • Đảng và Nhà nước ta luôn xác định công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, quan trọng, nhất quán, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật giúp hàng chục triệu người được đào tạo nâng cao tay nghề, chuyển đổi được nghề và tìm kiếm được việc làm mới qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo có chứng chỉ ở các địa phương, giúp nhiều người nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Kết quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo những năm qua của tỉnh luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể như sau:

 • (Baothanhhoa.vn) - Sáng 14-1, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2023. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Đảng và Nhà nước ta luôn xác định công tác giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, quan trọng, nhất quán, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Những năm qua, công tác giảm nghèo đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật giúp hàng chục triệu hộ nghèo đã thoát nghèo, nhiều hộ có cuộc sống trung bình, khá giả, nhiều địa bàn nghèo thoát khỏi tình trạng khó khăn; ý chí vươn lên của người nghèo tăng cao, có nhiều tấm gương điển hình nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Để đạt được kết quả trên, có sự đóng góp hiệu quả từ các chương trình cho vay đối với hộ nghèo, cận nghèo, người mới thoát nghèo thuộc nguồn vốn tín dụng chính sách.

 • Theo tổng hợp báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trên địa bàn toàn tỉnh có 498.502 người cao tuổi. Số NCT đang hưởng lương hưu và các loại trợ cấp hàng tháng là tháng 371.333 người (chiếm 63% tổng số NCT toàn tỉnh). Công tác giải quyết chế độ, chi trả trợ cấp cho các đối tượng hưởng lương hưu, bảo hiểm xã hội, trợ cấp người có công, trợ cấp bảo trợ xã hội nói chung và cho người cao tuổi nói riêng luôn được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đẩy đủ, kịp thời, đúng đối tượng và minh bạch, góp phần giảm bớt khó khăn cho người cao tuổi. 100% người cao tuổi đủ điều kiện hưởng trợ cấp xã hội theo quy định được trợ cấp xã hội hàng tháng.

 • Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức kiểm tra, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, chỉ đạo các huyện rà soát, thực hiện công tác cứu đói cho nhân dân trong dịp tết Nguyên đán, thời kỳ giáp hạt, tổng hợp hỗ trợ từ nguồn ngân sách tỉnh và ngân sách huyện là 665.325 kg gạo (trị giá gần 9,5 tỷ đồng) cho 7.046 hộ, 30.646 khẩu thuộc 05 huyện miền núi (Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, Bá Thước, Mường Lát) và Hội Người mù tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và thời kỳ giáp hạt. Các địa phương được phân bổ gạo cứu đói đã chủ động cấp phát gạo đến các hộ gia đình đầy đủ, kịp thời, đảm bảo không để người dân nào bị thiếu lương thực trong dịp Tết.

 • Ngày 23/9, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của ĐBQH trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại 2 huyện Nông Cống và Như Thanh.

 • Tỉnh Thanh Hóa nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, có diện tích tự nhiên 11.120km2, dân số trên 3,64 triệu người, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số so với các tỉnh, thành phố trong cả nước; có 27 đơn vị cấp huyện (trong đó: 02 thành phố, 02 thị xã, 23 huyện), 559 xã, phường, thị trấn. Riêng khu vực miền núi có 11 huyện, 175 xã, thị trấn, trong đó: còn 06 huyện nghèo, 16 xã biên giới, 20 xã vùng 135, trên 600 nghìn đồng bào dân tộc thiểu số. Dân số trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh trên 2,4 triệu người.

 • Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 01/4/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Kế hoạch số 09/KH-SLĐTBXH ngày 28/01/2022 của Sở LĐTBXH về việc thực hiện chương trình công tác về lĩnh vực Bảo trợ xã hội năm 2022, theo đó, từ ngày 13/4 đến ngày 23/4/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức 03 lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên sâu trong chăm sóc sức khỏe tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí cho 150 cộng tác viên làm công tác trợ giúp xã hội các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Như Thanh, Như Xuân và Ngọc Lặc.

1 2 3 4 5 6    
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
282 người đã bình chọn
°
279 người đang online