• Nhằm phát huy sức mạnh công nghệ số, làm thay đổi căn bản tư duy nhận thức về tầm nhìn chiến lược; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị, giúp hoạt động của cơ quan, đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn, chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) được tốt hơn; cải thiện dịch vụ công, giảm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

 • Ngày 30/11/2022, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 12083/QĐ-SLĐTBXH về việc Kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa.

 • Trong năm 2022, Sở LĐTBXH đã ban hành các kế hoạch, chương trình về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở, tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho việc chuyển đổi số của ngành: hoàn thiện cơ sở dữ liệu lao động, người có công và xã hội; triển khai thực hiện đồng bộ Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc và hòm thư điện tử công vụ; phần mềm một cửa điện tử, phần mềm dịch vụ công trực tuyến; ký số và gửi nhận văn bản điện tử v.v... đã đạt được kết quả tích cực, cụ thể đó là:

 • Nhằm phát huy sức mạnh công nghệ số, làm thay đổi căn bản tư duy nhận thức về tầm nhìn chiến lược; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị; giúp hoạt động của cơ quan, đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn, chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức ngành LĐTBXH được tốt hơn; cải thiện dịch vụ công, giảm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Xây dựng thành công chính quyền điện tử, đem lại hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân; chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng các điều kiện thực tế của ngành LĐTBXH, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp trong thực hiện chuyển đổi số ngành Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2023 như sau:

 • Thực hiện Kế hoạch của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Công văn số 635/BTXH-BQLDA ngày 14/10/2022 của Cục Bảo trợ xã hội về việc phát động phong trào thi đua thực hiện công tác chuyển đổi số và ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Bảo trợ xã hộ

 • Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện những nội dung sau:

 • Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Năm 2022 là năm đầu tiên Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức. Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐTBXH trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính – thông điệp của Chính phủ nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022.

 • Ngày 05/10, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị triển khai Đề án 06 (theo Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030) và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội. Hội nghị nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được trong quý III/2022 và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm của Bộ LĐTBXH trong công tác chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến. Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan dự và chỉ đạo Hội nghị.

 • Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030 (Đề án 06), ngày 16/8, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức cuộc họp bàn về các nội dung liên quan tới việc triển khai chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng an sinh xã hội.

 • Khẳng định nếu được người dân và doanh nghiệp ủng hộ thì nhiệm vụ dù khó khăn đến mấy cũng thành công, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu triển khai Đề án 06 nói riêng và nhiệm vụ chuyển đổi số một cách thực chất, tránh hình thức, để người dân và doanh nghiệp thấy được sự thiết thực, hiệu quả, tiện ích, tiết kiệm. Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành để đẩy mạnh triển khai các dịch vụ, tiện ích phục vụ cuộc sống sinh hoạt và làm việc hằng ngày của người dân.

 • Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa, từ cuối năm 2020, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định lựa chọn 3 xã: Hà Sơn (Hà Trung), Nga An (Nga Sơn) và Yên Thọ (Như Thanh) là 3 địa phương đầu tiên của tỉnh thí điểm CĐS cấp xã. Sau hơn 1 năm triển khai, các mô hình thí điểm đã phát huy hiệu quả, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại những bài học kinh nghiệm thiết thực để nhân rộng ra các địa phương trong tỉnh.

 • Chúng ta đang bước vào thời kỳ mà Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) và Chuyển đổi số (CĐS) được cả Chính phủ, doanh nghiệp (DN) và người dân quan tâm. Với dân số khoảng 98 triệu người và tỉ lệ người sử dụng Internet ở Việt Nam năm 2020 đạt 70,23% dân số.

 • Ngày 30/12/2021 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2222/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.”

 • Nhằm chuẩn bị cho Chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) về chuyển đổi số ngành LĐTBXH giai đoạn 2022 – 2025, chiều 19/01, tại Trụ sở Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng để hai bên cùng trao đổi, thảo luận về một số nội dung phối hợp trong thời gian tới.

 • Đây là nội dung được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức sáng 18/01 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng; đại diện Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ LĐTBXH. Về phía Tổng cục GDNN, có Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, các Phó tổng Cục trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục.

 • Đây là nội dung được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức sáng 18/01 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng; đại diện Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ LĐTBXH. Về phía Tổng cục GDNN, có Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, các Phó tổng Cục trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục.

1 2 
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
234 người đã bình chọn
586 người đang online