• Sáng 21/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương tại thị xã Nghi Sơn; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em tại huyện Quảng Xương. Tham dự cùng đoàn Có Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành.

 • Từ năm 2021, bảo hiểm y tế (BHYT) có những chính sách mới người dân cần biết. Đó là chính sách về điều trị nội trú trái tuyến; Thẻ BHYT mới; Điều chỉnh đối tượng tham gia hộ gia đình.

 • Sáng ngày 23/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

 • Chiều 21/10, Báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2020, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính Ngân sách nhất trí với đề xuất tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu lên 1,6 triệu đồng/tháng.

 • Triển khai thực hiện Công văn số 429/QHLĐ-TL ngày 24/10/2018 của Cục quan hệ lao động và Tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nắm tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đóng trên địa bàn tỉnh báo cáo tình hình tiền lương, nợ lương, nợ BHXH năm 2018 và kế hoạch thưởng Tết năm 2019 cho người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn, cụ thể như sau:

 • Ngày 15/6/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 88/2018/NĐ-của về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Trên cơ sở đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 05/2018/TT-BLĐTBXH ngày 29/6/2018 về hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với đối tượng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và khoản 8 Điều 1 Nghị định số 88/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ, cụ thể như sau:

 • Từ ngày 26/7 đến ngày 3/8/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức 03 lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn xây dựng thang, bảng lương, định mức lao động, nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể cho các doanh nghiệp. Tới dự và chỉ đạo các lớp tập huấn có đồng chí Lê Đình Tùng – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH, các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động – Tiền lương – Bảo hiểm xã hội và gần 200 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, cán bộ làm công tác lao động, tiền lương tham dự.

 • Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vừa tổ chức tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng đàm phán, giải quyết tranh chấp lao động và đình công cho 120 đại biểu là Trọng tài lao động tỉnh, Hoà giải viên lao động của các huyện, thị xã, thành phố.

 • Đề án cải cách bảo hiểm xã hội đưa ra hai phương án tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động thay vì để nam 60, nữ 55 như hiện nay.

 • Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.

 • Ngày 03/01/2018, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định số 20/QĐ-UBND bổ nhiệm hoà giải viên lao động các huyện: Như Xuân, Thạch Thành, Đông Sơn, Cẩm Thuỷ, Nga Sơn, Hậu Lộc, gồm các ông (bà) có tên sau đây:

 • Ngày 07/12/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1/1/2018, lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 180.000 - 230.000 đồng

 • Thực hiện Công văn số 258/QHLĐ-TL ngày 27/11/2017 của Cục quan hệ lao động và Tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nắm tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đóng trên địa bàn tỉnh báo cáo tình hình tiền lương, nợ lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết năm 2018 cho người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn, cụ thể như sau:

 • Ngày 20-9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp thu hồi và giảm thiểu nợ đọng BHXH. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ngành: Lao động – Thương binh và Xã hội Thanh Hóa, Công thương, Cục thuế tỉnh, Công an tỉnh, VCCI chi nhánh Thanh Hóa, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh. Đồng chí Lê Đình Tùng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chủ trì hội nghị.

 • Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các Sở, ngành trong việc tham mưu giải quyết việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động của Công ty TS Vina – Yên Định. Tham dự Hội nghị có các Sở, ngành: Lao động – Thương binh và Xã hội, Công thương, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, UBND huyện Yên Định, Bảo hiểm xã hội huyện Yên Định và lãnh đạo Công ty TNHH TS Vina.

 • Ngày 14/8/2016, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định số 2958/QĐ-UBND bổ nhiệm hoà giải viên lao động của thành phố Thanh Hoá, và các huyện: Hoằng Hoá, Yên Định, Lang Chánh, Thường Xuân, Triệu Sơn, gồm các ông (bà) có tên sau đây:

1 2 3 4 
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
234 người đã bình chọn
516 người đang online