• Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-HĐND ngày 02/02/2024 của Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành về việc chấp thuận đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định mức chi phí đào tạo, mức hỗ trợ đào tạo đối với từng nhóm đối tượng tham gia chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1948/UBND-VX ngày 07/02/2024 về việc giao triển khai, thực hiện Quyết định số 53/QĐ-HĐND ngày 02/02/2024 của Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành và tình hình thực tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã dự thảo hồ sơ Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi phí đào tạo, mức hỗ trợ đào tạo đối với từng nhóm đối tượng tham gia chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

 • Sáng ngày 07/01/2024, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Anh hùng dân tộc Lê Lợi; Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ; tượng đài thanh niên xung phong Chiến thắng và viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

 • Chiều ngày 18/01/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế tại các đơn vị: Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị: “Các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn; xóa nhà tạm, nhà đột nát cho người nghèo..."

 • Chiều ngày 23/01/2024, đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Cẩm Thủy. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

 • Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện huy động tối đa các nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực đã góp phần đảm bảo cho các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đón Tết, vui Xuân đầy đủ, đầm ấm và ý nghĩa.

 • Để thực hiện tốt các chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe; hỗ trợ phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình, phương tiện, thiết bị phục hồi chức năng cần thiết đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng; chế độ ăn thêm ngày lễ, tết đối với thương binh, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên, ngày 01/12/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 6094/SLĐTBXH-NCC. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

 • (Baothanhhoa.vn) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, ngày 5-9, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh; cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 923; Làng trẻ SOS và cô giáo khuyết tật Lê Thị Thắm.

 • Sáng 27/7, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Huy Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đoàn Minh Huấn, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh Ninh Bình.

 • Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng 27/7/2023 Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Tượng đài Thanh niên xung phong, Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

 • Sáng 27/6, đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của ĐBQH sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, tại huyện Nga Sơn (Thanh Hoá).

 • Chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng là một chính sách lớn, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta, đó là sự đãi ngộ đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công, là trách nhiệm, là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến to lớn của họ đối với đất nước. Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng bên cạnh tính chính trị, kinh tế, xã hội còn là tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm, ý thức rèn luyện, phấn đấu vươn lên để cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ những giá trị tốt đẹp, những thành quả to lớn mà cha ông ta đã dày công gìn giữ. Làm tốt chính sách ưu đãi đối với người có công sẽ nâng cao đời sống người có công và gia đình người có công với cách mạng, góp phần vào sự ổn định xã hội, đất nước văn minh, giàu, mạnh.

 • (Baothanhhoa.vn) - Ngày 12-1, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, chức sắc tôn giáo, công nhân lao động tại Thanh Hóa; làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh.

 • (Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sáng 11-1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc tết Làng trẻ em SOS Thanh Hóa, thăm hỏi tặng quà thương binh, người cao tuổi và kiểm tra tình hình sản xuất, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết tại TP Thanh Hóa.

 • (Baothanhhoa.vn) - Sáng 11-1, đại liện lãnh đạo Công ty CP mía đường Lam Sơn (Lasuco) đã đến trao tặng quà tết cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công (phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn), Trung tâm bảo trợ xã hội 1, 2 của tỉnh và trao tiền phụng dưỡng 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP Thanh Hóa.

 • (Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Quý Mão, ngày 8 và 10-1, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, các đơn vị trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại TP Sầm Sơn và huyện Thiệu Hóa.

1 2 3 4 5 6    
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
282 người đã bình chọn
°
234 người đang online