Trao 74 giải tập thể, cá nhân tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX năm 2024

Đăng ngày 19 - 09 - 2024

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 19/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực tổ chức lễ bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, năm 2024.

Các đại biểu dự lễ bế mạc

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX năm 2024 diễn ra trong 4 ngày, từ 16 đến 19/9/2024, với sự tham gia của 67 nhà giáo thuộc các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Các nhà giáo thực hiện các bài trình giảng thuộc các nhóm ngành, nghề gồm: sức khỏe; kỹ thuật, điện, điện tử và viễn thông, kỹ thuật cơ khí và cơ kỹ thuật; máy tính và công nghệ thông tin; khách sạn, nhà hàng; công nghệ kỹ thuật cơ khí, lái xe; nông, lâm nghiệp và thủy sản; may thời trang; kế toán - kiểm toán.

Việc trình giảng tại Hội giảng được thực hiện dưới 3 hình thức bài giảng gồm: lý thuyết (thời gian 45 phút), thực hành và tích hợp (thời gian 60 phút).

Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc

Theo kết quả chấm điểm của 17 tiểu ban, Hội giảng có 27 bài đạt từ 90 điểm trở lên, chiếm 40,3%, trong đó nhà giáo Nguyễn Thị Hà - Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa ở Tiểu ban Điều dưỡng - Hộ sinh được Ban Giám khảo chấm 96,33 điểm trung bình cao nhất; số bài trình giảng đạt từ 80 điểm đến dưới 90 điểm là 38 bài, chiếm 56,71%. Không có bài trình giảng nào đạt dưới 75 điểm.

Hầu hết các bài trình giảng đạt giải Nhất ở các tiểu ban tại Hội giảng là những bài được giám khảo nhận xét chuẩn bị hồ sơ bài giảng đầy đủ, đúng quy định; giáo án thể hiện đầy đủ các bước lên lớp; chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, khoa học; kết hợp hiệu quả thực hành và giáo dục phẩm chất nghề nghiệp; tác phong tự tin, âm lượng tốt; giảng dạy linh hoạt.

Đồng chí Hoàng Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH, Trưởng ban tổ chức Hội giảng phát biểu bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Hoàng Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH, Trưởng ban tổ chức Hội giảng khẳng định: Tại hội giảng, mỗi nhà giáo bằng những cách khác nhau đã và đang tham gia vào quá trình đổi mới và phát triển nguồn nhân lực bằng sự tận tâm, tận lực, trách nhiệm và tâm huyết. Bối cảnh hiện nay cho thấy sứ mệnh và vị thế của nhà giáo đã có nhiều đổi thay. Các thành tựu của khoa học - công nghệ có thể làm thay đổi phương tiện, công cụ, phương thức tương tác trong dạy và học nhưng không có loại máy móc nào, phương thức gián tiếp nào có thể thay thế được vai trò của nhà giáo. Mỗi nhà giáo không chỉ đóng vai trò quan trọng trong truyền bá kiến thức, kỹ năng; mà còn là người tiên phong, gieo mầm cho người học những giá trị tốt đẹp, năng lực và thái độ nghề nghiệp cho tương lai.

Toàn cảnh lễ bế mạc

Từ những kết quả đạt được của Hội giảng, các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh sẽ vững vàng hơn trong giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2025 của tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Vũ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và GS.TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực trao giải Nhất cho các nhà giáo xuất sắc tại Hội giảng.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và đại biểu trao giải Nhì cho các nhà giáo xuất sắc tại Hội giảng

Đại diện Ban tổ chức trao giải Ba cho các nhà giáo xuất sắc tại Hội giảng

Đồng chí Vũ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và GS.TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể xuất sắc tại Hội giảng.

Kết thúc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần tỉnh Thanh Hóa thứ IX, năm 2024, Ban tổ chức đã trao 7 giải tập thể, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba cho các đơn vị có thành tích xuất sắc; trao 15 giải Nhất, 22 giải Nhì, 25 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các nhà giáo xuất sắc tại Hội giảng.