Tổ chức Bồi dưỡng Chính trị hè cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Đăng ngày 15 - 08 - 2024

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Bồi dưỡng Chính trị hè cho 240 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Văn Trung - Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng phòng Thông tin - Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Báo cáo viên

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Thị Minh Hường - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trước thềm năm học mới; là dịp để cán bộ, giáo viên trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ sau quá trình triển khai giảng dạy các môn lý luận chính trị biên soạn theo Kết luận số 94 ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân. Từ đó, tổ chức hiệu quả tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân trong quá trình học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tham gia lớp bồi dưỡng năm nay, các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp được tiếp thu 4 chuyên đề do Báo cáo viên truyền đạt như: tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác đối ngoại của nước ta hiện nay; Nhận diện một số loại tội phạm và các chiêu trò lừa đảo bằng công nghệ cao; Văn hoá công sở và đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ”Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”.

Trong khuôn khổ chương trình lớp học, các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cũng đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận những vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị biên soạn mới thực hiện theo Kết luận 94 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân…

Thông qua chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động cho các nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, bổ sung cho các nhà giáo nhiều kiến thức quan trọng về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng trên các lĩnh vực, cung cấp các thông tin về một số vấn đề mang tính thời sự, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, biết vận dụng linh hoạt những kiến thức được trang bị để làm tốt công tác lãnh đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.