Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng về công nghệ thông tin trong hoạt động chuyển đổi số tại các trường cao đẳng, trung cấp, các trung tâm GDNN-GDTX

Đăng ngày 14 - 07 - 2023

Ngày 07/7/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng về công nghệ thông tin trong hoạt động chuyển đổi số cho các trường cao đẳng, trung cấp, các trung tâm GDNN-GDTX

Toàn cảnh lớp tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 11 trường cao đẳng, 15 trường trung cấp, 31 trung tâm giáo dục nghề nghiệp (trong đó có 24 trung tâm GDNN-GDTX công lập). Hằng năm, các cơ sở GDNN và hoạt động GDNN trên địa bàn tỉnh tuyển sinh trên 9.000 học sinh, sinh viên trình độ cao đẳng, trung cấp.

Trong những năm qua, chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động, hơn 80% người tốt nghiệp đã có việc làm. Để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong đào tạo nghề, thì chuyển đổi số là một trong những giải pháp rất quan trọng. Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp nhằm triển khai các hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên môi trường số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy học, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá giúp tăng cường hiệu quả công tác quản lý và mở rộng phương thức cũng như cơ hội tiếp cận giáo dục nghề nghiệp, tạo đột phá về chất lượng, tăng số lượng đào tạo góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 18/7/2022 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2023; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng về công nghệ thông tin trong hoạt động chuyển đổi số tại các trường cao đẳng, trung cấp, các trung tâm GDNN-GDTX.

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo trong Ban Giám hiệu/Ban Giám đốc, Cán bộ quản lý các khoa/phòng/bộ môn/tổ thuộc các trường cao đẳng, trung cấp và các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh. Tại lớp tập huấn các đại biểu được các chuyên gia về công nghệ thông tin hướng dẫn các nội dung về Hệ chương trình quản lý hồ sơ công việc tỉnh Thanh Hóa; Bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng CNTT tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Đây là một trong những nội dung nhằm phát triển năng lực số cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp để phấn đấu đến năm 2030 tại Thanh Hóa, 100% nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và cán bộ quản lý được đào tạo bổ sung nâng cao năng lực số, kỹ năng, phương pháp sư phạm phù hợp để triển khai đào tạo trên môi trường số./.