Thanh Hóa có 1 giải nhất tại hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

Đăng ngày 18 - 11 - 2021

Với thông điệp “Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập”, trong các ngày, từ 12/11/2021 đến 18/11/2021, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc (Hội giảng) năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 404 nhà giáo đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên cả nước trình giảng tại 113 địa điểm trình giảng của 55 địa phương và 06 Bộ, ngành

Các nhà giáo tham gia hội giảng thực hiện bài trình giảng tại địa điểm trình giảng do các địa phương chuẩn bị và kết nối với cổng thông tin hội giảng. Thứ tự trình giảng được bốc thăm ngẫu nhiên qua ứng dụng công nghệ thông tin. Sau khi nhà giáo kết thúc phần trình bày, điểm đánh giá bài trình giảng được công khai trên cổng thông tin Hội giảng của từng tiểu ban trong vòng tối đa 5 phút. Các bài trình giảng và đánh giá bài trình giảng được phát trực tiếp trên kênh thông tin của các tiểu ban để các đại biểu, nhà giáo và học sinh, sinh viên theo dõi.

Các đại biểu dự lễ bế mạc Hội giảng trực tuyến tại điểm cầu Thanh Hóa

Tại điểm cầu Thanh Hoá có 12 nhà giáo đến từ các trường: Cao đẳng nghề Công nghiệp, Cao đẳng nghề Nghi Sơn, Cao đẳng Y tế, Phân hiệu Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ quốc phòng, Trung cấp nghề Nga Sơn, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thiệu Hoá và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Như Xuân đại diện cho hơn 2.300 nhà giáo tham gia tranh tài ở các nghề: Kỹ thuật Điện, Nông nghiệp, Hàn, Công nghệ ô tô, May công nghiệp, Cơ khí và Sức khoẻ.

Hội giảng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 3 năm một lần, là một trong những hoạt động nhằm nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ nhà giáo; phát triển nhân lực có kỹ năng nghề. Đây cũng là dịp để tôn vinh nhà giáo có nhiều đóng góp quý báu cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp.

Bài trình giảng của thầy giáo Đặng Văn Cường - Phân hiệu Trường CĐN số 4 Bộ Quốc phòng tại Thanh Hoá - giải Nhất nghề Kỹ thuật Điện

Hiệu trưởng Trường TCN Nga Sơn, Nguyễn Ngọc Minh tặng hoa chúc mừng thầy giáo Phạm Văn Trọng - giải Ba nghề Hàn tại Hội giảng

Cô giáo Lê Thị Xinh - Trường CĐN Nghi Sơn - giải Ba nghề May và mỹ thuật ứng dụng tại Hội giảng

Đây là lần đầu tiên Hội giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến chính là minh chứng sinh động của chuyển đổi số, đổi mới để thích ứng và hội nhập của giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Tại lễ bế mạc Hội giảng đã xướng tên, vinh danh những nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đạt giải. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 1 giáo viên đat giải nhất, 2 giáo viên đạt giải 3 và 6 giáo viên đạt giải khuyến khích. Đây cũng là một trong những hội giảng mà đoàn Thanh Hóa đạt được nhiều giải.