Tổ chức truyền thông, nói chuyện chuyên đề cho hơn 1 vạn học sinh Trung học cơ sở về phòng ngừa tệ nạn ma túy, mại dâm và mua bán người

Đăng ngày 24 - 05 - 2019

Trong tháng 4 và 5/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các huyện: Hậu Lộc, Tĩnh Gia, Mường Lát, Thọ Xuân và TP. Sầm Sơn tổ chức 24 buổi Nói chuyện chuyên đề về phòng ngừa các tệ nạn ma túy, mại dâm, mua bán người tại 24 Trường Trung học cơ sở. Tham dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo các Phòng: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an các xã, phường sở tại và cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh

Tại các buổi nói chuyện, giáo viên và học sinh các trường được cung cấp những thông tin về tệ nạn ma túy, mại dâm, mua bán người; các biến tướng, thủ đoạn lừa đảo, lôi kéo học sinh tham gia vào những hành vi sai lệch chuẩn mực liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội. Ngoài ra, các báo cáo viên còn cung cấp một số thông tin về các loại ma túy thế hệ mới trá hình đang lưu hành trên địa bàn, những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho học sinh ở lứa tuổi vị thành niên.

Cũng tại các buổi truyền thông, học sinh được tham gia xây dựng các giải pháp phòng ngừa tệ nạn xã hội. Nhiều học sinh đã trao đổi ý kiến xây dựng các giải pháp thiết thực như: Đề cao cảnh giác, học tập và rèn luyện để khắc phục các yếu tố và tình huống nguy cơ khi gặp phải, kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm, củng cố phát huy yếu tố bảo vệ để đảm bảo an toàn, xây dựng trường học không tội phạm và tệ nạn xã hội