Tăng cường công tác tuyên truyền nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Đăng ngày 18 - 06 - 2024

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến 30/6/2024 với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

(Treo băng rôn với thông điệp khẩu hiệu truyền thông hướng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024)

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 27/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Sở LĐTBXH đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-SLĐTBXH ngày 30/5/2024 về triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Đồng thời, phối hợp các sở, ngành có liên quan tổ chức hoạt động truyền thông treo băng rôn tại các trục đường chính, địa điểm đông dân cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa với các thông điệp, khẩu hiệu truyền thông cụ thể: Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em; Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Bảo đảm vai trò chủ đạo của ngân sách nhà nước để thực hiện chính sách đối với trẻ em; Bảo đảm quyền trẻ em phải là trung tâm của chính sách, chiến lược phát triển đất nước; Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em vì sự phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Tổng đài 111 - tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi; Phòng ngừa và chấm dứt lao động trẻ em vì sự phát triển bền vững; Chăm sóc sức khỏe tâm thần để trẻ em phát triển toàn diện; Phòng, chống tai nạn, thương tích để đảm bảo quyền được sống của trẻ em; Gia đình, cộng đồng giám sát, trông giữ trẻ em để phòng, chống đuối nước; Lắng nghe trẻ em để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

(Treo băng rôn trên các trục đường chính tại thành phố Thanh Hóa)

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở đăng tải, cập nhật các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục có nội dung về chủ đề, thông điệp, khẩu hiệu của tháng hành động; tổ chức hội thảo, hội nghị, hội thi nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em,…

Thông qua việc triển khai tổ chức đợt cao điểm thông tin, hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em nhằm đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác trẻ em; triển khai thực hiện hiệu quả, chất lượng các hoạt động thực hiện quyền trẻ em, giải quyết các vấn đề về trẻ em và quan tâm đầu tư, bố trí nguồn lực, tăng cường vận động, xã hội hóa tập trung cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện để thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện./.