Sôi nổi Chương trình tình nguyện “Mùa hè Xanh” 2023 và tặng quà cho trẻ em xã Thành Yên, huyện Thạch Thành nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2023-202

Đăng ngày 17 - 08 - 2023

Ngày 17/8/2023, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa - Đại học Bách Khoa Hà nội tổ chức Chương trình thiện nguyện “Mùa hè Xanh 2023” và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn xã Thành Yên, huyện Thạch Thành nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2023-2024 nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị khai giảng năm học 2023-2024 theo kế hoạch công tác năm 2023.

Quỹ BTTE tỉnh, đại diện BLL sinh viên Thanh Hóa - Đại học Bách Khoa Hà nội trao quà cho các em học sinh, gồm 05 xe đạp, 50 ba lô học sinh, bánh kẹo, sữa.

Chương trình được triển khai với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, thu hút được nhiều sinh viên tham gia như: tổ chức quét dọn, thắp hương tri ân Nghĩa trang Liệt sĩ xã Thành Yên; tặng quà cho trẻ em và gia đình chính sách; tổ chức lớp học khoa học STEM; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, trò chơi với các em học sinh; vẽ tranh bích họa tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội; xây dựng công trình thanh niên (đổ bê tông đường giao thông nông thôn); trao tặng quà, nhu yếu phẩm, thiết bị sinh hoạt, đồ chơi cho các em học sinh và điểm trường. Tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

CLB Thiện nguyện Hiến máu Ngọc Lặc tặng quà, nhu yếu phẩm cho các gia đình chính sách. Trị giá 05 triệu đồng.

Trẻ em giao lưu, tham gia trò chơi với sinh viên

Các hoạt động của Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa - Đại học Bách Khoa Hà Nội (Dọn dẹp, vệ sinh, viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Thành Yên).

Thông qua Chương trình “Mùa hè xanh 2023”, Ban Liên lạc sinh viên Thanh Hóa - Đại học Bách Khoa Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em mong muốn có thể san sẻ, giúp đỡ và tạo điều kiện giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thành Yên, huyện Thạch Thành có môi trường, điều kiện để học tập tốt hơn. Ngoài ra, chương trình cũng trở thành sợi dây kết nối các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy, rèn luyện tinh thần tương thân, tương ái.

Các hoạt động của Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa - Đại học Bách Khoa Hà Nội (Để bê tông đường giao thông nông thôn).

Các hoạt động của Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa - Đại học Bách Khoa Hà Nội (dọn dẹp, vệ sinh trường học).

Các hoạt động của Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa - Đại học Bách Khoa Hà Nội (Cải tạo sân vườn trường học).