Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình tặng quà cho trường học và học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Thành và Cẩm Thủy

Đăng ngày 19 - 10 - 2022

Triển khai chương trình công tác đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, sáng ngày 08/10/2022, Đoàn Thanh niên Sở LĐTBXH phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức chương trình thăm và tặng quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thạch Lâm 2 thuộc xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thanh Hiếu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; đồng chí Lại Thế Quảng - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Quang Thành - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Sở; về phía chính quyền xã Thạch Lâm có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Bùi Minh Quý - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạch Lâm 2 cùng đại diện xã Thành Công huyện Thạch Thành, trường THCS Cẩm Quý huyện Cẩm Thủy và các thầy cô giáo và học sinh đang theo học tại trường Tiểu học Thạch Lâm 2.

Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 10 tủ đựng đồ dùng học tập (04 tủ tại Trường Tiểu học Thạch Lâm 2 và 06 tủ tại trường Tiểu học Thành Công); trao tặng cho 1200 cuốn vở ô ly; 500 bút viết; 50 bộ đồ dùng học tập; 40 ba lô đeo (20 cái tại trường Tiểu học Thạch Lâm 2 và 20 cái tại trường THCS Cẩm Quý huyện Cẩm Thủy) và tặng 01 máy in Canon 2900 cho UBND xã Thạch Lâm, tổng giá trị ước tính trên 55 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Quang Thành - Bí thư Đoàn Sở chia sẻ: Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của các đoàn viên đang sinh hoạt tại các chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở và các nhà hảo tâm, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh xã nhà phấn đấu học tập trở thành người có đức có tài. Đây là một trong chuỗi những hoạt động thường niên của Đoàn Sở.

Đ/c Nguyễn Quang Thành - Bí thư Đoàn Sở phát biểu tại chương trình

Đáp lại sự quan tâm từ phía Đoàn Sở và các nhà hảo tâm, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã nói: “Đây thật sự là những món quà vô giá đối với địa phương và nhất là các em gặp những hoàn cảnh khó khăn, có những thiếu thốn trong đời sống cũng như trong học tập. Mong muốn trong thời gian sắp tới Đoàn Sở Lao động - TBXH và các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng với xã chung tay giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học vấn”.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm gửi lời cảm ơn đến Đoàn Sở và các nhà tài trợ

Đoàn Sở tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng UBND xã Thạch Lâm

Việc trao tặng các phần học bổng là sự động viên kịp thời đến những em học sinh hiếu học nhưng kém may mắn. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đoàn Sở, nhà tài trợ đối với các em học sinh nhằm giúp các em có thêm nghị lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, những người có ích cho xã hội./.