Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc

Đăng ngày 04 - 11 - 2021

(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4-11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Trần Văn Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá; Vũ Thị Hương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Lữ Minh Thư, Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Lộc, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII. Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ điểm cầu hội trường UBND huyện Vĩnh Lộc tới 13 điểm cầu các xã, thị trấn với hơn 500 cử tri tham gia.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII; thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2021.

Cử tri huyện Vĩnh Lộc bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với những nội dung mà HĐND tỉnh sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp thứ 4 sắp tới, nhất là những nội dung liên quan trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh và những vấn đề quan trọng của tỉnh.

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Vĩnh Lộc kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề liên quan như tỉnh sớm quan tâm đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường giao thông, tuyến đê điều, cống tiêu thoát nước đã xuống cấp; nâng mức hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án; quan tâm đầu tư tôn tạo di tích lịch sử nhà thờ cụ Tống Duy Tân, xã Minh Tân; thực hiện cơ chế hỗ trợ cho cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách; quan tâm quy hoạch chợ Vĩnh Long; ngành điện hoàn trả tiền bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn; đầu tư bổ sung nâng cấp cơ sở vật chất Trường THPT Vĩnh Lộc, Trường THPT Tống Duy Tân; nâng cấp hạ tầng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Lộc; sửa chữa nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 522 nối quốc lộ 45 đường trục chính thị trấn đến đê sông Bưởi xã Vĩnh Hưng hiện rất nhỏ hẹp, không thoát nước và xuống cấp…

Đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc tiếp thu, giải đáp các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đại biểuTrần Văn Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, phát biểu tiếp thu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự tin tưởng của cử tri đã giành cho các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở và sự nỗ lực, đồng lòng của cử tri và toàn thể Nhân dân trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2021.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, khó lường, song với sự lãnh đạo quyết liệt, kịp thời, linh hoạt, sáng tạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trong tỉnh, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt kết quả đáng khích lệ. Đồng thời phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri quan tâm, Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp và báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Trước buổi tiếp xúc cử tri các đại biểu HĐND tỉnh đã trao tặng 10 xe đạp và 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.