HỘI THI “CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ GIỎI”

Đăng ngày 07 - 07 - 2019

Ngày 06/7/2019, tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người có công, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ ở giỏi”. Hội thi nhằm nâng cao hiểu biết cho đội ngũ Cán bộ Công đoàn, đồng thời là hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; kỷ niệm 74 năm ngày thành lập ngành Lao động - Thương binh và Xã hội; chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 - 10/10/2019).

Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Sở trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải

Đến dự Hội thi có các đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Sở; đồng chí Dương Văn Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Triệu Huy Tạo, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Sở; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Ban nữ công Công đoàn Sở; các đồng chí Chủ tịch CĐCS thành viên; các đồng Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc Sở; các cổ động viên và 12 thí sinh là cán bộ công đoàn trực thuộc, có thời gian làm cán bộ công đoàn từ 6 tháng trở lên.

Theo Điều lệ Hội thi, các thí sinh phải thực hiện 03 phần thi: phần thi chào hỏi; phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ, câu hỏi tình huống; phần thi hùng biện. Phần thi chào hỏi, các thí sinh giới thiệu về bản thân và đơn vị mình bằng hình thức sân khấu hóa; thời gian thực hiện không quá 07 phút. Phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ, câu hỏi tình huống, các thí sinh bốc thăm trả lời 03 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu tình huống; thời gian cho phần thi không quá 05 phút. Phần thi hùng biện, các thí sinh bốc thăm chủ đề và thực hiện hùng biện trong khoảng thời gian 07 phút, kể cả thời gian chuẩn bị và thuyết trình. Tổng điểm 03 phần thi: 100 điểm. Trong đó, phần thi chào hỏi điểm tối đa 30 điểm; phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống điểm tối đa 40 điểm; phần thi hùng biện điểm tối đa 30 điểm.

Cơ cấu giải thưởng: 01giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba06 giải Khuyến khích. Các giải thành phần: giải phần thi chào hỏi hay nhất, giải phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ và xử lý tình huống hay nhất, giải hùng biện hay nhất.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các thí sinh: giải Nhất trao cho Thí sinh Lê Thị Huyền, Cán bộ Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở; 02 giải Nhì trao cho Thí sinh Trương Thị Trà, Cán bộ Công đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 và Thí sinh Nguyễn Mậu Công, Cán bộ Công đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội; 03 giải Ba trao cho Thí sinh Trịnh Đình Liền, Cán bộ Công đoàn Trung tâm Dịch vụ công tác xã hội, Thí sinh Phạm Văn Ái, Cán bộ Công đoàn Trường trung cấp nghề Miền núi, Thí sinh Hoàng Mai Dung, Cán bộ Công đoàn Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn; trao 06 giải Khuyến khích cho các Thí sinh khác. Trao giải phụ hùng biện cho Thí sinh Nguyễn Thị Thọ, Cán bộ Công đoàn Trung tâm Dịch vụ việc làm; giải phụ trả lời kiến thức cho Thí sinh Trịnh Văn Cường, Cán bộ Công đoàn Trung tâm Điều dưỡng người có công; giải phụ phần chào hỏi cho Thí sinh Lê Thị Huyền, Cán bộ Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở./.