ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ I THANH HÓA LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Đăng ngày 09 - 05 - 2017

Ngày 26/4/2017, Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được chọn tổ chức Đại hội điểm.

Ban Chấp hành Công đoàn Co sở cai nghiện ma túy số 1

Tới dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Triệu Huy Tạo, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở, cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và trên 100 đoàn viên Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 1.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, của Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy bộ phận và Công đoàn Sở, Công đoàn đơn vị đã phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp tổ chức thành công các hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Tổ chức tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp. Tổ chức cho CBVCLĐ và đoàn viên học tập và đăng ký việc làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả, hàng năm có trên 95% cán bộ, đoàn viên được học tập và đăng ký việc làm theo Bác.

Các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn phát động đã cổ vũ động viên CBVCLĐ và đoàn viên thi đua lao động, công tác. Các hoạt động lao động, sản xuất đã tạo nguồn thu nhập nâng cao đời sống cho cán bộ, đoàn viên và học viên, đảm bảo tiền lương cho công nhân trực tiếp sản xuất từ 3.200.000đồng/người/tháng năm 2012 lên 4.500.000đồng/người/tháng năm 2016. Trong nhiệm kỳ, đơn vị có 49 lượt cán bộ, đoàn viên xây dựng đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật áp dụng hiệu quả trong lao động, sản xuất và thực thi công vụ được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 15 lượt đoàn viên được Bộ Lao động - TB&XH và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen; nhiều lượt đoàn viên được Giám đốc Sở và Công đoàn Sở tặng giấy khen; đơn vị nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Tổ chức tốt việc thăm hỏi đoàn viên ốm đau, thai sản, động viên, chia sẻ khi gia đình đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, hiếu, hỷ. Tham gia đóng góp từ thiện nhân đạo và quỹ “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên”, với tổng số tiền 228 triệu đồng. Kết nạp được 29 đoàn viên, đạt tỷ lệ 100% . Đề xuất với chuyên môn tạo điều kiện cho 38 đoàn viên đi học đại học, trong số đó có 16 đoàn viên đã tốt nghiệp; 03 đoàn viên học trung cấp và cao cấp lý luận chính trị; 126 lượt cán bộ, đoàn viên, viên chức và lao động tham dự các lớp tập huấn nghiệp vụ mới. Giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và đã được kết nạp vào Đảng. Hàng năm, có 85% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn Sở tổ chức và đạt kết quả cao.

Đồng chí Triệu Huy Tạo, Chủ tịch Công đoàn Sở, phát biểu ý kiến đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng bộ Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, sự quan tâm tạo điều kiện của chuyên môn đối với hoạt động công đoàn đơn vị. Đồng thời, đề nghị Đại hội trên cơ sở kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 -  2017, tập trung thảo luận tìm giải pháp đổi mới hoạt động theo hướng đa dạng, phong phú trong nhiệm kỳ tới nhằm thu hút đoàn viên tham gia, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 xác định chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017 - 2022: 100% cán bộ, đoàn viên được quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước. 90% trở lên cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các nội dung đăng ký làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hàng năm, có trên 85% đoàn viên được công nhận danh hiệu lao động tiến tiến, trong đó có 10-15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, tập thể đơn vị luôn đạt tập thể lao động xuất sắc. 100% đoàn viên có thu nhập ổn định, đời sống được nâng lên. Hàng năm, có 85 % trở lên đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, 2/3 số tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc, 85% trở lên nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Công đoàn Trung tâm luôn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 20 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng bồi dưỡng kết nạp vào Đảng./.