Đoàn Thanh niên Sở Lao động – TB và Xã hội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 20

Đăng ngày 04 - 12 - 2014

Ngày 22-23/11/2014, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Ban Chấp hành Đoàn Sở Lao động – TB và Xã hội khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2017 phối hợp với giảng viên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Người có công Thanh Hóa và các Đơn vị, Chi đoàn trực thuộc tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi cho các Ủy viên Ban chấp hành và đoàn viên ưu tú tại các chi đoàn trực thuộc.

Ảnh: Các đoàn viên, giảng viên và đại biểu tham dự tập huấn chụp hình lưu niệm

Về dự Lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Đình Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở; Đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, cùng các đồng chí cán bộ Văn phòng Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Giảng viên trực tiếp lên lớp, hướng dẫn tập huấn là Thạc sỹ Nguyễn Đồng Linh - Trưởng khoa công tác thanh niên, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam, cùng sự có mặt của 53 Đoàn viên, thanh niên chi Đoàn trực thuộc.

Lớp tập huấn là dịp để Đoàn viên thanh niên bổ sung lý luận, kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao khả năng, phương pháp tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ Ủy viên BCH và đoàn viên ưu tú các chi đoàn trực thuộc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời giúp các cán bộ, đoàn viên các Chi đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn và công việc chuyên môn của ngành trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, tạo cơ hội cho các cán bộ đoàn và các đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng, chia sẻ các kỹ năng tổ chức các hoạt động thanh niên, từ đó, nhằm nâng cao hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn cũng như trong các hoạt động chuyên môn.

Qua 1,5 ngày diễn ra tập huấn, các Đoàn viên Thanh niên Sở Lao động – TB và Xã hội đã được giảng viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam giới thiệu đến những kỹ năng thiết thực và bổ ích trong hoạt động đoàn thể, cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động nhóm; phương pháp tổ chức hoạt động tập thể… Trong công tác thanh niên, việc hoàn thiện các kỹ năng được xem là yếu tố quan trọng nhằm phát huy tiềm năng, nâng cao tính năng động, sáng tạo của các cán bộ Đoàn, đồng thời thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, xây dựng phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn: