Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Sở Lao động - Thương binh và xã hội

  • Trong tháng 4 và 5/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các huyện: Hậu Lộc, Tĩnh Gia, Mường Lát, Thọ Xuân và TP. Sầm Sơn tổ chức 24 buổi Nói chuyện chuyên đề về phòng ngừa các tệ nạn ma túy, mại dâm, mua bán người tại 24 Trường Trung học cơ sở. Tham dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo các Phòng: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an các xã, phường sở tại và cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh

  • Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các huyện: Quan Hoá, Bá Thước, Như Xuân, Yên Định, Thiệu Hoá và Nga Sơn tổ chức các lớp tập huấn trang bị kiến thức phòng, chống ma tuý tại cộng đồng

  • Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức thành công 22 Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tệ nạn xã hội” cho học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề và THPT trên địa bàn các huyện: Hậu Lộc, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Mường Lát, thành phố Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn

  • Hiện nay, tình hình tội phạm ma túy đang gia tăng cả về tính chất và mức độ; tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, ma tuý đá, cần sa, cỏ Mỹ trong lứa tuổi thanh, thiếu niên diễn biến phức tạp. Do đó, việc tuyên truyền về hiểm họa ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng, giúp các em nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, phát huy trách nhiệm của bản thân và giúp đỡ cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy.

  • Trung tâm chữa bệnh GD-LĐXH số 2 với quy mô chữa bệnh, cai nghiện hàng năm cho 500 người nghiện ma túy ở 11 huyện miền núi. Đây được xem là nơi chữa bệnh, giáo dục, dạy nghề và lao động trị liệu tốt cho những người nghiện ma túy, giúp họ có cơ hội làm lại cuộc đời, hòa nhập cộng đồng.

  • Trong 2 ngày từ 6 -7/8/2012, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội 6 tháng đầu năm 2012 và trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012, định hướng 2013.

  • Sử dụng ma túy tổng hợp (hàng “đá”) đang trở thành xu hướng lấn át số người sử dụng ma túy truyền thống và ma túy bán tổng hợp (heroin). Trong khi đó, tiền chất để sản xuất “đá” lại đang được buôn bán trá hình dưới các hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực y tế. Cầu tăng, đã khiến tình trạng sản xuất ma túy tổng hợp đang trở thành điểm nóng trong công tác phòng chống ma túy.

  • Chinhphu.vn) - Nhân “Ngày Thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (26/6), Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống ma túy đã có bài viết về các giải pháp đấu tranh phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết này.

  • Sáng 15/6, tại Hà Nội, Cục phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Tọa đàm về công tác phòng, chống ma túy và cai nghiện phục hồi tại cộng đồng.

1