• Theo Báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong năm 2022, thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 28/3/2022 của UBND tỉnh về truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, 100% các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông về bình đẳng giới, góp phần nâng cao nhận thức trong thực hiện công tác bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 • Báo cáo mới của ILO nêu bật giá trị của đa dạng giới đối với kết quả kinh doanh, nhưng nhấn mạnh rằng doanh nghiệp cần phải đạt được một tỷ lệ lãnh đạo nữ cao nhất định thì mới có thể tận dụng được các lợi ích đó. Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), các doanh nghiệp ở Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân tài, và tình trạng này có thể được giải quyết bằng cách tuyển dụng và hỗ trợ nhiều phụ nữ hơn đảm nhận các vị trí quản lý.

 • Thực hiện Kế hoạch số 90-KH/TU ngày 15/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới và Chương trình công tác của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh năm 2019. Ngày 13/10/2019, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phối hợp với Hội Liên phụ nữ tỉnh tổ chức Tọa đàm “Nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý cho cán bộ nữ và gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt tỉnh Thanh Hóa nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019)”.

 • Thực hiện công tác bình đẳng giới năm 2019, trong các ngày từ 22 đến 27 tháng 4 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bình đẳng giới cấp xã

 • Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, từ ngày 16/4 đến ngày 19/4/2019, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao năng lực hoạt động cho 216 đại biểu là thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Tại lớp tập huấn Tiến sỹ Phạm Thị Hoàng Hà, Phó Viện trưởng Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã trực tiếp trao đổi, chia sẽ các kiến thức kỹ năng về: thu thập thông tin, thuyết trình, vận động bầu cử, tiếp xúc báo chí, xây dựng chương trình hành động khi tham gia bầu cử, ứng cử vào cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, khi được giới thiệu bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý, v.v…và một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp.

 • Tháng hành động là điểm nhấn trong công tác bình đẳng giới của năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ ngày 15/11 đến 15/12. Với chủ đề Tháng hành động năm 2018, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, thực hiện và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai một số hoạt động chính, cụ thể:

 • Từ ngày từ ngày 21/3/2018 đến ngày 23/3/2018 tại Khách sạn Phù Đổng, thành phố Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp Tập huấn triển khai Chương trình “Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái” tại thành phố Thanh Hóa.

 • Chiều 11/9, Bộ LĐ-TBXH tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết về bình đẳng giới năm 2018. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, ông Phạm Ngọc Tiến - Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, ông Trần Ngọc Diễn - Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội, ông Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ, cùng đông đảo các phóng viên tới từ các cơ quan thông tấn báo chí…

 • (THO) - Sáng 15-11, tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Đây là năm thứ 2 Thanh Hóa triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

 • Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo "Thúc đẩy thực hiện mục tiêu về tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý” sáng 2/11, do Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

 • Ngày 16/8/2017, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh đã triển khai Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

 • Sáng ngày 21/4, Ban VSTBCPN, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), Văn phòng Ủy ban quốc gia VSTBCPN Việt Nam đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu dân cử” với sự tham gia của 40 nữ ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân các cấp của hai huyện Thiệu Hóa, Yên Định nhiệm kỳ 2016-2021.

 • Sáng 11/3, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016. Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Giám đốc sở LĐ-TB&XH dự và chủ trì hội nghị, tham gia hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Sở, ban, ngành là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

 • Tháng 11 vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã mở 04 lớp tập huấn “Lồng ghép bình đẳng giới bền vững trong xây dựng nông thôn mới” cho cán bộ cấp xã năm 2015 tại Hội trường khách sạn Phù Đổng – TP Thanh Hóa.

 • Sáng 04/3/2015, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

 • Sáng ngày 28/3, tại Trường TCN Thanh thiếu niên ĐBKK, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa phối hợp với Văn phòng UBQG vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch truyền thông Bình đẳng giới; Tọa đàm về công tác thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị. Tham dự buổi lễ có đại diện đoàn công tác Văn phòng UBQG vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cùng 150 cán bộ, đoàn viên ngành LĐ-TB&XH Thanh Hóa.

1 2 3 
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
234 người đã bình chọn
124 người đang online