Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tình hình sản xuất, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết tại TP Thanh Hóa

Đăng ngày 11 - 01 - 2023
100%

(Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sáng 11-1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc tết Làng trẻ em SOS Thanh Hóa, thăm hỏi tặng quà thương binh, người cao tuổi và kiểm tra tình hình sản xuất, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết tại TP Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm hỏi sức khỏe cụ Lê Văn Tích, 100 tuổi ở phường Thiệu Dương.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy.

Đến tặng quà, chúc tết Làng Trẻ em SOS Thanh Hóa, trong không khí đầm ấm, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được của Làng trẻ em SOS trong năm 2022. Hoạt động của Làng trẻ em SOS thể hiện tính ưu việt của dân tộc với tinh thần “không để ai ở lại phía sau”, quan tâm đến những người yếu thế trong xã hội, những người khó khăn và nhất là các cháu nhỏ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy căn dặn các cháu Làng trẻ em SOS nỗ lực vượt khó vươn lên, chăm ngoan, học giỏi, gắng làm nhiều việc tốt, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; vâng lời các mẹ, các dì, lớn lên xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân chia quà cho các cháu ởLàng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị lãnh đạo Làng Trẻ em SOS cần nỗ lực, cố gắng huy động các nguồn lực xã hội để chăm sóc, nuôi dạy các cháu; tổ chức các hoạt động cho các cháu đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, đầm ấm.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm hỏi tình hình đời sống gia đình thương binh Lê Thanh Tuần ở đường Đình Hương, phường Đông Cương.

Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân tặng quà cho gia đình thương binh Lê Thanh Tuần.

Đến thăm, tặng quà và chúc tết thương binh Lê Thanh Tuần ở đường Đình Hương, phường Đông Cương, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của thương binh Lê Thanh Tuần cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc của đất nước; đồng thời động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mẫu mực trong đời sống để các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trao thư và quà của Chủ tịch nước cho cụ Lê Văn Tích.

Đến thăm, tặng quà cụ Lê Văn Tích, 100 tuổi ở phường Thiệu Dương, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kính mong cụ Tích giữ gìn sức khỏe, động viên con cháu học tập, tích cực lao động sản xuất nâng cao đời sống, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nhân dịp này Bí thư Tỉnh ủy đã trao thư và quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho cụ Lê Văn Tích.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Thanh Hóa.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Thanh Hóa về tình hình sản xuất và chăm lo cho đời sống Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin tới cán bộ chủ chốt TP Thanh Hóa về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2022 và nhấn mạnh: Trong thành tích chung của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thanh Hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương và chúc mừng những thành quả mà TP Thanh Hóa đạt được trong năm 2022 với 35/36 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và vượt kế hoạch, đặc biệt là tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt gần 19%, thu ngân sách đạt gần 3.200 tỷ đồng; trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, TP Thanh Hóa là một điểm sáng; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến; quốc phòng-an ninh được đảm bảo. Đã làm tốt mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền với các chức sắc, chức việc tôn giáo. TP Thanh Hóa đã tích cực xây dựng Đề án và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết 05 về xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 – Đây là nghị quyết có tính chất lịch sử đối với thành phố… Những kết quả đạt được trong năm 2022 đã thể hiện được vai trò thành phố vì cả tỉnh.

Về nhiệm vụ năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thống nhất với những phương hướng, giải pháp được TP Thanh Hóa đã xác định, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc đã tồn tại từ lâu, tồn tại kéo dài. Tập trung triển khai một số dự án lớn, có tính chất động lực, có tính chất đòn bẩy để thành phố thực sự là đô thị loại I, tiến đến chào mừng 220 năm kỷ niệm đô thị tỉnh lỵ Thanh Hóa. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, sự tâm huyết trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ thành phố đến các phường, xã.

Về tình hình công tác đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng hoan nghênh thành phố đã chỉ đạo, triển khai sớm các phương án, kế hoạch để chăm lo tết cho người dân. Đồng thời đề nghị TP Thanh Hóa bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để tổ chức thật tốt các hoạt động cho người dân vui xuân, đón Tết Quý Mão năm 2023 với không khí thật sự vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và nghĩa tình; tạo không khí phấn chấn, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm mới.

<

Tin mới nhất

Hình ảnh Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm và chúc tết tại Thanh Hóa(12/01/2023 5:27 CH)

Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn thăm, tặng quà dịp tết Qúy Mão 2023(11/01/2023 4:42 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tình hình sản xuất, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân,...(11/01/2023 4:26 CH)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại...(10/01/2023 5:41 CH)

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Trong khó khăn vẫn phải luôn đảm bảo an sinh xã hội cho người dân(22/11/2022 2:31 CH)

Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ(04/08/2022 2:43 CH)

Thanh Hóa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ(03/08/2022 6:37 CH)

Thanh Hóa gặp mặt, giao lưu điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp...(27/07/2022 1:42 CH)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng viếng nghĩa trang liệt sỹ tại các tỉnh, thành phố Nam Bộ(09/07/2022 9:57 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
234 người đã bình chọn
96 người đang online