Lời chúc Tết xuân Canh Tý của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng

Đăng ngày 30 - 01 - 2020

Nhân dịp năm mới và đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chúc Tết toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo; con, em Thanh Hoá đang ở xa quê; người tỉnh ngoài, nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thanh Hóa. Cổng thông tin điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Chủ tịch UBND tỉnh:

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí,

Trong thời khắc đặc biệt chào Xuân Canh Tý, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Tôi xin gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo; con, em Thanh Hoá đang ở xa quê; người tỉnh ngoài, nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thanh Hóa, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí,

Năm Kỷ Hợi - 2019 đã đi qua tiếp tục để lại dấu ấn về những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh: tốc độ tăng trưởng kinh tế theo GRDP ước đạt 17,15%, cao nhất từ trước tới nay; thu ngân sách đạt 28.800 tỷ đồng bằng 2,64 lần so với năm 2015; một số chỉ tiêu đã đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18; cảng nước sâu Nghi Sơn đã trở thành cảng quốc tế, đã đi vào hoạt động tuyến vận tải công - ten - nơ đầu tiên; các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộThanh Hóa chúng ta là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xãan ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, trong nhân dân được tăng cường.

Kết quả đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu lâu dài, bền bỉ của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; góp phần nâng cao thế và lực của tỉnh ta trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển; đồng thời là niềm tin, nguồn động viên, khích lệ rất quan trọng, truyền cảm hứng, khát vọng cổ vũ chúng ta vững bước trên chặng đường phía trước.

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí,

Năm Canh Tý - 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh; năm diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra Kế hoạch hành động với phương châm: “Sáng tạo, kỷ cương, tăng tốc, về đích”. Tuy phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng, với truyền thống anh hùng cách mạng; với quyết tâm chính trị mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh; sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, nhất định chúng ta sẽ tiếp tục đạt được thắng lợi to lớn và toàn diện hơn nữa.

Với niềm tin tưởng đó, Tôi kêu gọi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người con Thanh Hóa ở tỉnh ngoài, nước ngoài; người tỉnh ngoài, nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thanh Hóa: hãy đoàn kết, sáng tạo và hành động quyết liệt, tạo bứt phá mới trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của từng đơn vị, từng doanh nghiệp, từng địa phương, góp phần hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; tạo nền tảng vững chắc để xây dựng quê hương Thanh Hoá ngày càng giàu đẹp, văn minh và hướng tới một tương lai thịnh vượng trong giai đoạn tiếp theo.

Xin kính chúc đồng bào, đồng chí dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, năm mới nhiều thắng lợi mới.