Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây

Đăng ngày 10 - 04 - 2019

Chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người đã cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước

Năm 2019, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức chăm sóc, phụng dưỡng 05 Bà mẹ Việt Nam anh hùng: (1) Mẹ Hà Thị Tọi (Bản Lang, xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn); (2) Mẹ Hà Thị Tứ (thôn Tân Lập, xã Tân Bình, huyện Như Xuân); (3) Mẹ Đàm Thị Thái (thôn Châu Tử, xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc); (4) Mẹ Nguyễn Thị Ngọt (thôn Thành Đông, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc); (5) Mẹ Nguyễn Thị Toàn (thôn Thành Phú, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc). Các đơn vị nhận chăm sóc, phụng dưỡng 05 Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người có công, Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1, số tiền phụng dưỡng mỗi Mẹ 500.000đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 01/2019.

Vừa qua, Đoàn cán bộ của Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Dương Văn Huệ - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH làm Trưởng đoàn và cùng tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo đơn vị trực nhận chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho các Mẹ tại gia đình. Tại đây, đồng chí Dương Văn Huệ - Phó Giám đốc Sở đề nghị chính quyền địa phương, thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng thường xuyên thông tin về đời sống và tình hình sức khỏe của các Mẹ với các đơn vị phụng dưỡng. Các đơn vị phụng dưỡng chủ động phối hợp với Công đoàn Sở và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên, đảm bảo các mẹ sống đủ về vật chất, vui vẻ về tinh thần, trường thọ./.