KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ BỈM SƠN VÀ 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Đăng ngày 22 - 11 - 2018

Sáng 19/11/2018, Trường TCN Bỉm Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 10 thành lập Trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Bỉm Sơn; đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn; các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường, đại diện các cơ quan, đoàn thể Thị xã Bỉm Sơn; các doanh nghiệp liên kết, hợp tác với Trường và gần 600 học sinh đang theo học tại Trường.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn được thành lập theo Quyết định số 1086/QĐ-UBND ngày 24/4/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Trường có nhiệm vụ đào tạo trình độ trung cấp, sơ cấp, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ và người lao động của pháp luật.

Trong 10 năm qua, Trường đã tuyển sinh đào tạo được 5.375 học sinh. Trong đó trình độ trung cấp 2.187 người; sơ cấp 2.886 người; đào tạo dưới 3 tháng 300 người. Chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định đạt trên 90%. Nhà trường là một trong những đơn vị đi đầu trong việc liên kết, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp như Tổng Công ty 691; 693; Tổng Công ty cầu 18; Tổng Công ty Long Sơn; Công ty KH VINA.... trong quá trình đào tạo, thực hành, thực tập và giải quyết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Trường đã được Bộ Lao động-TBXH lựa chọn đầu tư trường trọng điểm quốc gia với 3 ngành, nghề trọng điểm cấp độ quốc gia Hàn, Công nghệ ô tô và May thời trang. Trong những năm qua, Trường đã tích cực tham gia các hội thi, hội giảng cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt được những thành tích đáng khích lệ: Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc đạt giải Khuyến khích năm 2013, giải Ba năm 2016; Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 01 nhà giáo đạt giải Ba năm 2018; Hội thi tay nghề toàn quốc 01 học sinh đạt giải Khuyến khích năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Bỉm Sơn và đồng chí Bùi Huy Hùng-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn tặng Trường bức trướng

với 8 chữ “ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN”

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Trường trong 10 năm qua, đồng chí tin tưởng rằng với sự cố gắng, lòng nhiệt huyết của tập thể cán bộ, giáo viên; sự liên kết, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng lao động, Trường TCN Bỉm Sơn sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thị xã Bỉm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Đồng chí đề nghị UBND thị xã Bỉm Sơn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện mở rộng diện tích đất sử dụng của Trường để đảm bảo đáp ứng yêu cầu đào tạo, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.