Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại Quảng Bình và Quảng Trị

Đăng ngày 24 - 07 - 2017

(THO) - Trong các ngày 22 và 23 - 7, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến đặt vòng hoa và dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.
Tham gia đoàn có các đồng chí: Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội,  lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.
Tại tỉnh Quảng Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và đoàn đã thăm viếng, đặt vòng hoa và dâng hương  mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hang Tám  Cô (nơi 8 thanh niên xung phong quê huyện Hoằng Hóa đã anh dũng hy sinh) và Đền Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng, mộ liệt sĩ Sặng (Quảng Bình). Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn – nơi có 1.099 anh hùng, liệt sĩ người Thanh Hóa được quy tập; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 – nơi có 476 mộ liệt sĩ người Thanh Hóa, Tượng đài Mai Quốc Ca và Thành cổ Quảng Trị. Tại những nơi đoàn đến, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và các thành viên trong đoàn đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của cả nước đã hy sinh xương máu, không tiếc tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như nghĩa vụ quốc tế cao cả; đồng thời thắp hương từng phần mộ tại khu quy tập riêng cho các anh hùng, liệt sĩ quê Thanh Hóa.
Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, mãi ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc