Sôi nổi các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2023

Đăng ngày 17 - 04 - 2023

Triển khai “Tháng thanh niên” năm 2023, BCH Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Thực hiện kế hoạch của BCH Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, BCH Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở LĐTBXH) đã chỉ đạo, hướng dẫn BCH các chi đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của đoàn, tuổi trẻ Việt Nam và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) bằng nhiều hình thức như treo băng rôn tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ Xã hội. Tham gia Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp do BTV Đoàn Khối tổ chức. Giới thiệu 03 đoàn viên thanh niên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Xét đề nghị BCH Đoàn Khối tặng Giấy khen cho 01 đoàn viên xuất sắc tiêu biểu.

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh, ngày 18/3/2023, Đoàn Sở đã cử 12 đồng chí đoàn viên đến từ các chi đoàn đại diện cho hơn 300 đoàn viên Sở LĐTBXH tham gia hội thi kéo co do Đoàn Khối tổ chức. Ngày 19/3/2023, BCH Đoàn Sở đã phối hợp với các Đoàn bạn tổ chức giải giao hữu bóng đá cúp Tứ Hùng giữa: Sở LĐTBXH, Đài Phát thanh - Truyển hình tỉnh, Phòng Cảnh sát Cơ động - Công an tỉnh và Bệnh viện Ung bướu tỉnh, sau 1 ngày thi đấu, Đội Cảnh sát Cơ động - Công an tỉnh xuất sắc giành chức vô địch, Đoàn Sở LĐTBXH đạt giải đội phong cách.

Đoàn Sở Tham gia các hoạt động thể thao chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tiêu điểm của các hoạt động trong tháng thanh niên, ngày 25/3/2023, BCH Đoàn Sở đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và Hội thi Văn nghệ - Thời trang tổ chức tại Hội trường lớn Trung tâm Dịch vụ việc làm thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên Đoàn Sở tham gia và cổ vũ.

Tham dự buổi Lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” có đồng chí Trần văn Hùng - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Lê Việt Quang - UVBTV Đảng ủy, Trưởng ban Thanh tra nhân dân; đồng chí Trịnh Thị Minh Hường - UVBTV Đảng ủy, Phó chủ tịch Công đoàn Sở, đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Hoàng Mạnh Cường - UVBCH Đảng bộ Khối, UVBTV tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối, đồng chí Lê Thu Giang - UVBTV Đoàn Khối và đại diện các đoàn bạn. Tại buổi Lễ đồng chí Hoàng Mạnh Cường - UVBCH Đảng bộ Khối, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối đã trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn đến các đồng chí: Nguyễn Văn Thư - UVBCH Đảng bộ Sở, Giám đốc Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công; đồng chí Lê Chí Cường - UVBCH Đảng bộ Sở, Trường phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, đồng chí Trương Hải Dương - Giám đốc Trung tâm Cung cấp Dịch vụ công tác xã hội; đồng chí Trương Ngọc Tiến - Hiệu trưởng Trường TCN Thanh, thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn. Trong không khí trang trọng đồng chí Nguyễn Văn Thư, đại diện 04 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương đã xúc động chia sẻ về quá trình trưởng thành cùng đoàn thanh niên và các hoạt động mà các cấp ủy, chính quyền đã cùng đoàn thanh niên xây dựng vì một xã hội tươi đẹp hơn. Đồng chí cũng nhắn gửi đến toàn thể đoàn viên luôn nêu cao sức trẻ, sống, học tập, lao động để cùng xây dựng cơ quan nói riêng, toàn ngành nói chung ngày một phát triển, góp sức xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, là cánh tay phải đắc lực của Đảng trong mọi hoạt động.

Đ/c Hoàng Mạnh Cường – Bí thư Đoàn Khối trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Tại Hội thi Văn nghệ - Thời trang, 10 đội thi đến từ 13 chi đoàn trực thuộc đã cống hiến cho quý đại biểu, Ban giám khảo và khán giả những tiết mục đặc sắc, ý nghĩa nhưng không kém phần sôi động theo đúng tinh thần “Tháng thanh niên” thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và cổ vũ nhiệt tình. Kết quả chung cuộc: Chi đoàn Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công xuất sắc dành giải Nhất; Giải Nhì thuộc về Chi đoàn Văn phòng Sở và Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội; Giải Ba thuộc về các Chi đoàn: Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trung tâm Điều dưỡng người có công, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng chọn ra 2 giải phụ: Tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất thuộc về Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1, Tiết mục thời trang ấn tượng nhất thuộc về Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Tiết mục văn nghệ của Chi đoàn Văn phòng Sở

Cùng với các hoạt động do BCH Đoàn Sở tổ chức, trong tháng Thanh niên năm 2023, 100% các Chi đoàn đã treo băng rôn chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn, dọn vệ sinh cơ quan; tổ chức cắt tóc, phun thuốc khử khuẩn tại cơ quan (chi đoàn Trung tâm Chăm sóc, nuôi dường người có công; chi đoàn Trung tâm chăm sóc phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí khu vực miền núi, chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 1); giao lưu thể thao (chi đoàn trường TCN Thanh thiếu niên khuyết tật đặc biệt khó khăn, chi đoàn Làng trẻ em SOS, chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, số 2); tổ chức Lễ kết nạp Đội (chi đoàn Trường tiểu học Hermann Gmeiner); tổ chức tọa đàm,…

Thông qua các hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên, mỗi đoàn viên thanh niên được ôn lại lịch sử truyền thống của Đoàn, của tuổi trẻ Việt Nam, tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ giúp kết nối tinh thần đoàn kết và sức trẻ, tạo sân chơi lành mạnh đến đoàn viên.

Một số hình ảnh hoạt động của các chi đoàn