Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện quét mã QR tại cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 28 - 08 - 2021

Theo nội dung Công văn số 1794/STTTT-CNTT ngày 26/8/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc thông báo kết quả thực hiện tạo, sử dụng mã QR và cài đặt Bluzone trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ngày 26/8/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 2860/SLĐTBXH-VP về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện quét mã QR tại cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu Trưởng các phòng nghiệp vụ, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và Thủ trưởng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện nội dung sau:

1. Giao Trưởng các phòng nghiệp vụ, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và Thủ trưởng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả, kịp thời các nội dung tại Công văn số 11869/UBND-CNTT ngày 08/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đẩy mạnh triển khai quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị và các địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh; Công văn số 2140/SLĐTBXH-VP ngày 02/7/2021 về việc đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, đơn vị, trường học, điểm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Công văn số 2615/SLĐTBXH-VP ngày 11/8/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng cường tạo và sử dụng mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, đơn vị, trường học, điểm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2. Tại trụ sở, nơi làm việc của cơ quan, đơn vị, nhà trường thực hiện quản lý người vào, ra và khai báo y tế điện tử để phục vụ truy vết nhanh khi cần thiết. Cán bộ được giao nhiệm vụ kiểm soát của cơ quan, đơn vị, nhà trường phải yêu cầu người đến giao dịch, làm việc phải quét mã QR và khai báo y tế điện tử. Trong trường hợp người đến giao dịch, làm việc không có điện thoại thông minh, thì cán bộ kiểm soát cung cấp tờ khai bản giấy, yêu cầu thực hiện khai báo y tế theo quy định.

3. Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt, ứng dụng Bluezone để tạo mã QR cá nhân và khai báo y tế điện tử; đồng thời cài đặt, ứng dụng App Smart Thanh Hóa để được hỗ trợ bản thân, cập nhật thông tin các văn bản chỉ đạo và tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

4. Giao Phòng Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở thường xuyên đôn đốc, theo dõi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung nêu trên, tổng hợp báo cáo Giám đốc Sở kết quả thực hiện (qua Văn phòng Sở).

Sở LĐTBXH yêu cầu Trưởng các phòng nghiệp vụ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở và Thủ trưởng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nội dung nêu trên; vào ngày 30 hằng tháng gửi báo cáo kết quả triển khai thực hiện (theo Phụ lục gửi kèm) về Sở LĐTBXH (qua Văn phòng Sở) để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Nội dung chi tiết xem tại đây./.