Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa phát động tốt nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Đăng ngày 07 - 04 - 2021

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Ban Chấp hành Đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 102-TTr/ĐTN ngày 12/3/2021 về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), bao gồm các hoạt động: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn; giao lưu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về nguồn, thăm quan kết hợp sinh hoạt chuyên đề tại các địa danh lịch sử, tham gia bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử tại địa phương; tổ chức gặp gỡ, giao lưu với các đồng chí cựu cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu; hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan, đơn vị, v.v…

Đ/c Lê Minh Hành, PBT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng Đoàn TN Sở

Đ/c Nguyễn Thị Mai, PBT Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn TN Sở

Nổi bật là Chương trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) của Đoàn Sở LĐTBXH tại Trường Trung cấp nghề Thanh thiếu niên khuyết tật, Đặc biệt khó khăn vào chiều ngày 26/3/2021. Đến dự và chúc mừng Đoàn Sở LĐTBXH có đồng chí Lê Minh Hành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Thị Mai, Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, hơn 50 cán bộ đoàn chủ chốt và Đội văn nghệ xung kích Đoàn Sở. Tại chương trình, Đoàn Sở đã ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội cho 150 em học sinh của Trường Trung cấp nghề Thanh thiếu niên khuyết tật, Đặc biệt khó khăn và trao nhiều phần quà giá trị.

Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở, các đơn vị trực thuộc Sở tặng hoa chúc mừng Đoàn Sở

Cán bộ đoàn chủ chốt chụp ảnh tại Chương trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngoài ra, theo Kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn Sở LĐTBXH, Ban Chấp hành các chi đoàn trực thuộc đã xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với cơ quan, đơn vị và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, sinh động hướng tới kỷ niệm 90 ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như:

- Chương trình tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021): Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội, Chi đoàn Trung tâm Điều dưỡng Người có công. Tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho đoàn viên thanh niên của chi đoàn cơ sở cai nghiện ma túy số 1.

- Chương trình hiến máu nhân đạo của chi đoàn Trung tâm Điều dưỡng người có công và Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2;

- Hội thi viết chữ đẹp của chi đoàn Trường tiểu học Hermann Gmeiner; hội thi cắm hoa của chi đoàn Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội.

Chi đoàn Trường tiểu học Hermann Gmeine tổ chức Hội thi viết chữ đẹp

- Tham gia cắt tóc, vệ sinh cho đối tượng người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng của chi đoàn Trung tâm Điều dưỡng người có công phối hợp với các tổ chức thiện nguyện cộng đồng;

Đoàn Thanh niên Trung tâm Điều dưỡng người có công phối hợp với tổ chức thiện nguyện cộng đồng tham gia cắt tóc, vệ sinh cho đối tượng người có công

- Chương trình giao lưu thể thao: Giữa chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội với công đoàn Trung tâm (nội dung cầu lông); giữa Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người có công với Công đoàn đơn vị (nội dung bóng truyền); giữa chi đoàn Làng trẻ em SOS với chi đoàn Trường Trung cấp nghề Thanh thiếu niên khuyết tật, Đặc biệt khó khăn (nội dung bóng đá nữ, kéo co); giữa chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 với chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (nội dung bóng đá nam);

- Chương trình dâng hương tại Tượng đài thanh niên xung phong, Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ; sinh hoạt chuyên đề với chủ điểm "Lửa thanh xuân" tại Khu tưởng niệm các giáo viên học sinh hy sinh tại đê sông Mã phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa do chi đoàn Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức;

- Xây dựng công trình thanh niên, dọn dẹp vệ sinh cơ quan đơn vị của Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội, Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2, Chi đoàn Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội.

Đoàn thanh niên Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 phối hợp với Công đoàn đơn vị tham gia tổng vệ sinh, dọn dẹp đơn vị

- Chương trình thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Hy vọng thị xã Nghi Sơn và dã ngoại tại Bãi Đông, đảo Nghi Sơn của chi đoàn cơ quan Văn phòng Sở.

Chi đoàn cơ quan Văn phòng Sở tặng quà tại Trung tâm Hy vọng thị xã Nghi Sơn

Các hoạt động trên đã góp phần tạo đợt thi đua sôi nổi của thanh niên toàn Sở LĐTBXH chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở, cấp ủy đơn vị đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.