Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

Đăng ngày 27 - 08 - 2018

Ngày 21/8/2018, tại Cơ quan Văn phòng Sở, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở đã phối hợp với Lãnh đạo Sở tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) theo Kế hoạch số 97-KH/TU ngày 12/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 78-KH/ĐUK ngày 05/7/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ Bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Tham dự Hội nghị, có 150 cán bộ đảng viên là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng, phó các tổ chức quần chúng và toàn thể công chức, viên chức, người lao động khối Cơ quan Văn phòng Sở; Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của các Nghị quyết đối với sự phát triển bền vững của đất nước, của tỉnh nói chung và của ngành nói riêng. Vì vậy, để việc học tập, quán triệt các Nghị quyết đạt hiệu quả, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đề nghị các đại biểu dành thời gian nghiên cứu sâu nội dung Nghị quyết để nhận thức đúng, đầy đủ tính chất, ý nghĩa, tầm quan trọng của từng Nghị quyết. Từ đó, làm tốt việc chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện tại phòng, đơn vị mình trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nội dung của các Nghị quyết do đồng chí Lê Văn Trung - Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu và triển khai tại Hội nghị. Các Nghị quyết là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Trung - Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu

và triển khai nội dung các Nghị quyết tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận và đóng góp ý kiến đối với dự thảo các Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) của Sở. Sau Hội nghị, các cán bộ, đảng viên sẽ viết bài thu hoạch, nêu rõ những kiến thức tiếp thu được, đề ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày, trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, thời gian hoàn thành trước ngày 30/8/2018. Đồng thời, từ các nội dung đã tiếp thu thảo luận tại Hội nghị, các Bí thư cấp ủy các cấp trực tiếp phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 tới cán bộ đảng viên, quần chúng trong đảng bộ, chi bộ, thời gian hoàn thành trước ngày 30/8/2018.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị