Đăng ngày 27 - 07 - 2018

Từ ngày 17/7 đến ngày 20/7/2018, tại Khách sạn Phường Hoàng – Thành phố Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Luật trẻ em và Phòng, chống bạo lực trẻ em tỉnh Thanh Hóa” năm 2018.

Toàn cảnh hội thi

Về tham dự Hội thi có 64 trẻ em đến từ 08 đội thuộc các huyện Quan Sơn, Như Xuân, Lang Chánh, Như Thanh, Bá Thước, Thường Xuân, Vĩnh Lộc và Thành phố Thanh Hóa. Tại Hội thi ngoài những phần thi kiến thức cơ bản về Luật Trẻ em, các vấn đề liên quan đến phòng, chống bạo lực trẻ em và các đội đã mang đến hội thi 8 tiểu phẩm đặc sắc thể hiện được thực trạng về vấn đề bạo lực trẻ em trên địa bàn tỉnh nói chung và từng địa phương nói riêng, tuy mỗi tiểu phẩm có chủ đề, nội dung khác nhau, nhưng tất cả chung 1 thông điệp đó là: phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội. Kết quả: sau 03 ngày dự thi, các đội đã thể hiện xuất sắc các phần thi của mình theo nội dung, kế hoạch đề ra, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất cho đội Lang Chánh, 02 giải Nhì cho đội Thành phố Thanh Hóa, đội Thường Xuân, 03 giải Ba cho đội Vĩnh Lộc, Như Xuân, Quan Sơn, 02 giải Khuyến Khích cho 02 đội Như Thanh, Bá Thước và 03 giải phụ khắc cho Tiểu phẩm xuất sắc nhất, Phần thi chào hỏi hay nhất và phần thi kiến thức xuất sắc nhất….

Tọa đàm

Ngoài ra, về tham dự Hội thi các em được tham gia nhiều hoạt động khác như thăm quan và giao lưu văn nghệ với trẻ em tại Làng trẻ em SOS Thanh Hóa, tham gia Lễ hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học - cần BẠN, cần TÔI - cần CẢ THỂ GIỚI” tại tỉnh Thanh Hóa, năm 2018. Đây là những chuỗi hoạt động cần thiết để tiếp tục thu hút các đơn vị, cá nhân, cộng đồng cùng nâng cao nhận thức về việc thực hiện quyền cho trẻ em và có những hành động cụ thể nhằm giảm tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội một cách toàn diện dựa trên những khía cạnh về nguyên nhân đã được xác định rõ ràng. Đồng thời tạo cơ hội để các em được giao lưu học hỏi lẫn nhau, chia sẻ sự hiểu biết về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Giao lưu tại Làng trẻ em SOS Thanh Hóa