Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thọ Xuân

Đăng ngày 07 - 06 - 2018

(THO) - Sáng 5-6, tại xã Xuân Tân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Ngọc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Lưu Thị Nga, Công chức địa chính – môi trường xã Xuân Bái đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã cụm 5 huyện Thọ Xuân, gồm: Xuân Vinh, Xuân Tân, Xuân Lai, Xuân Yên, Xuân Lập, Xuân Minh, Thọ Trường và Thọ Thắng.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Thọ Xuân.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018 của tỉnh; báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Thọ Xuân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2018, đồng thời kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề về bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giải quyết chế độ cho người có công; đề nghị đầu tư nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường giao thông hẹp, xuống cấp; hoàn trả các tuyến đường bị hư hỏng do thi công hệ thống kênh tưới Bắc sông Chu – Nam sông Mã; đầu tư nâng cấp tuyến đê sông Cùng, đoạn từ xã Xuân Tân đi xã Xuân Vinh… Nhiều ý kiến cử tri đề cập đến nạn "cát tặc" xảy ra trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng tập trung giải quyết tình trạng này.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của cử tri huyện Thọ Xuân và làm rõ thêm một số nội dung quan trọng.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin thêm một số nội dung quan trọng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những thành tích nổi bật mà tỉnh ta đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng chí cũng phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Thọ Xuân để tổng hợp trình HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.