Tuyên truyền Phòng, chống ma túy trong học đường

Đăng ngày 12 - 12 - 2018

Hiện nay, tình hình tội phạm ma túy đang gia tăng cả về tính chất và mức độ; tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, ma tuý đá, cần sa, cỏ Mỹ trong lứa tuổi thanh, thiếu niên diễn biến phức tạp. Do đó, việc tuyên truyền về hiểm họa ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng, giúp các em nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, phát huy trách nhiệm của bản thân và giúp đỡ cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy.

Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hoá tổ chức tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy tại các trường THCS: Đông Hương, Cù Chính Lan, Lê Lợi, Quảng Thành và Quảng Tâm. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường nói trên tham dự các buổi tuyên truyền, với 2500 người tham gia.

Toàn cảnh Buổi tuyên truyền tại Trường THCS Lê Lợi, thành phố Thanh Hoá

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp những thông tin liên quan, như: Tình hình người nghiện ma túy; hiểm hoạ ma tuý; các loại ma tuý mới gây tác hại đến hệ thần kinh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; kỹ năng và phương pháp phòng, chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, các em học sinh cùng tham gia phát biểu ý kiến, nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về tác hại của ma túy, ảnh hưởng của ma túy và những thiếu hụt về kiến thức phòng, chống ma tuý của bản thân. Sau các buổi tuyên truyền, các nhà trường đã tổ chức ký cam kết “Đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi học đường” và “nói không với ma túy”./.