TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ NGA SƠN KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (2008 - 2018)

Đăng ngày 29 - 11 - 2018

Sáng ngày 17/11/2018, trường Trung cấp nghề Nga Sơn long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có sự tham gia của đồng chí Trịnh Ngọc Dũng - Giám đốc SLao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo huyện Nga Sơn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, trường Trung cấp nghề Nga Sơn đã có nhiều đóng góp trong việc đào tạo nhân lực, nâng cao tay nghề, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Kể từ năm 2008 đến nay, số lượng học sinh của trường đã tăng lên đáng kể. Năm 2013, trường tuyển được 93 học sinh hệ trung cấp, đến năm 2018 con số đó đã lên tới gần 400 học sinh, nâng tổng số học sinh học trung cấp trong trường là 700 học sinh. Nhà trường đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo cùng doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. 100% cán bộ giáo viên trình độ Đại học trở lên, đội ngũ giáo viên của nhà trường được đào tạo chuẩn, năng động và tâm huyết với nghề. Ngoài ra, Nhà trường vinh dự được trao tặng 01 Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, 02 Giấy khen của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, 03 Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường được đẩy mạnh theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ giáo viên, học sinh. Nét nổi bậc của Nhà trường trong 10 năm qua là đã đào tạo hàng trăm sinh viên lao động với các nghề như: Cơ khí hàn, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, May thời trang, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán doanh nghiệp... đóng góp nguồn nhân lực lớn cho các công ty trong và ngoài huyện, dần khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của tỉnh và đang từng bước nỗ lực vươn ra hội nhập với hệ thống giáo dục nghề nghiệp của cả nước và khu vực.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chúc mừng Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên và Ban giám hiệu nhà trường; đồng thời khích lệ cán bộ, giáo viên cần làm tốt hơn nữa công tác đào tạo nghề, tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề để trường luôn giữ vững tốp đầu của tỉnh. Đánh giá một cách tổng quát, có thể nói rằng, trong 10 năm qua, Trường TCN Nga Sơn đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về nội lực. Trường đã khẳng định được vai trò  quan trọng trong công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương và xã hội. Trường Trung cấp nghề Nga Sơn ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của tỉnh và đang từng bước nỗ lực vươn ra hội nhập hệ thống giáo dục nghề nghiệp của cả nước và khu vực. Đặc biệt, Trường được BLao động - Thương binh và Xã hội quyết định lựa chọn là 1 trong 30 trường đặc thù trọng điểm của cả nước về đào tạo nghề phát triển kinh tế biển. Vì vậy, Trường cần làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình để đạt được sự kỳ vọng của Bộ, của Tỉnh, của Sở và của huyện nhà./.