BẾ MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH THANH HÓA NĂM 2017

Đăng ngày 17 - 11 - 2017

Sau 02 ngày khẩn trương làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các thầy, cô giáo dự thi, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII năm 2017 đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào 17h30 ngày 16/11/2017.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH

Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng công bố kết quả Hội giảng

93 thầy, cô giáo với 55 bài giảng tích hợp, 16 bài giảng thực hành, 22 bài giảng lý thuyết của 11 nhóm ngành, nghề đã phát huy tốt nhất kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm của bản thân, cống hiến những bài trình giảng hay, chất lượng tại Hội giảng. Đồng thời, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Tổ chức Hội giảng; tinh thần làm việc trách nhiệm, công tâm của Ban Giám khảo và sự chuẩn bị chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất của 5 trường đăng cai tổ chức Hội giảng: Trường CĐN Công nghiệp; Trường CĐ Y tế; Trường TCN Thương mại - Du lịch; Trường TCN Xây dựng; Trường TCN Giao thông vận tải, Hội giảng đã có kết quả rất đáng khích lệ với 18 giải Nhất, 48 giải Nhì, 15 giải Ba và 8 giải Khuyến khích của 30 ngành, nghề.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII năm 2017 thật sự là Ngày hội của các thầy, cô giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy giữa các cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường lao động, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời lựa chọn những giáo viên có bài giảng tiêu biểu nhất tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc tại Hà Nội vào năm 2018.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Sở, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhận xét chất lượng các bài giảng năm nay đã có sự vượt trội với sự đầu tư, sáng tạo, đổi mới phương pháp truyền đạt kiến thức từ giảng dạy truyền thống sang hiện đại. Đồng thời đồng chí đánh giá cao những kết quả mà các thầy, cô giáo đã đạt được; biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo và tâm huyết, trách nhiệm với nghề của các thầy, cô giáo tham gia Hội giảng. Theo đồng chí, muốn dạy tốt, người Thầy phải bằng tâm huyết, bằng tình yêu với nghề để đổi mới phương pháp giảng dạy, về nội dung phải hướng đến xu thế bài giảng tích hợp. Đồng chí tin tưởng rằng với sự nỗ lực của mỗi thầy, cô giáo trong việc giảng dạy; trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề và năng lực sư phạm thì chất lượng giáo dục nghề nghiệp của tỉnh ngày càng được nâng cao.