KHAI MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH THANH HÓA NĂM 2017

Đăng ngày 15 - 11 - 2017

Sáng nay 15/11/2017, tại Trường CĐ nghề Công nghiệp Thanh Hóa, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII năm 2017.

Tham dự Khai mạc Hội giảng có đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức hội thi,  cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo 103 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và 93 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội giảng.

Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng-Giám đốc Sở Lao động-TBXH

phát biểu khai mạc Hội giảng

Tham gia Hội giảng lần này có 93 nhà giáo đại diện cho các nhà giáo của 103 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực hiện trình giảng 55 bài giảng tích hợp, 16 bài giảng thực hành, 22 bài giảng lý thuyết của 11 nhóm ngành/nghề (Hàn, Cắt gọt kim loại; Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Điện công nghiệp và dân dụng, Vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh; May thời trang; Công nghệ ô tô, Vận hành máy thi công nền, Vận hành xe nâng hàng và Lái xe ô tô; Công nghệ thông tin, Quản trị mạng máy tính, Tin học văn phòng, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ nhà hàng; Kỹ thuật xây dựng; Trắc địa, địa chính, Trắc địa - Địa hình - Địa chính, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật trắc địa, Quản lý khai thác công trình thủy lợi, Khai thác máy tàu thủy; Dược, Điều dưỡng; Lâm sinh, Thú y) đang được đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội giảng diễn ra từ ngày 15-17/11/2017 tại 5 cụm thi: Trường CĐN Công nghiệp; Trường CĐ Y tế; Trường TCN Thương mại - Du lịch; Trường TCN Xây dựng; Trường TCN Giao thông vận tải.

Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Lao động-TBXH tặng Cờ lưu niệm

cho các đơn vị tham gia Hội giảng

Phát biểu tại Khai mạc Hội giảng, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Lao động-TBXH nêu rõ:

Thông qua Hội giảng để đánh giá kỹ năng nghề của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách khách quan từ chất lượng bài trình giảng của mỗi thầy, cô giáo, từ đó định hướng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhà giáo. Đồng thời lựa chọn tuyên dương, phát triển những mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả, những điển hình tiên tiến nhằm khích lệ lòng yêu nghề, mang đến niềm tự hào của mỗi thầy, cô giáo, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tạo nên sự lan tỏa nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho HS, SV - lực lượng lao động tương lai, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Hội giảng cũng là dịp để Ban Tổ chức, Ban Giám khảo lựa chọn những nhà giáo tiêu biểu của mỗi nghề đại diện cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh để tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2018.

Vì vậy, để Hội giảng đạt kết quả tốt nhất, Ban Tổ chức cần chỉ đạo sát sao, giám sát chặt chẽ các hoạt động được tổ chức tại Hội giảng, phối hợp cùng với các nhà trường - nơi tổ chức các hoạt động của Hội giảng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo trình giảng đạt kết quả cao nhất.Các thành viên trong Ban Giám khảo đánh giá kết quả từng bài trình giảng một cách công bằng, khách quan, lựa chọn được những thầy, cô giáo xứng đáng nhất để đại diện cho tỉnh tham dự Hội giảng toàn quốc. Các thầy, cô giáo tham dự Hội giảng chủ động phát huy tốt nhất kỹ năng giáo dục nghề nghiệp của bản thân để cống hiến những bài trình giảng hay và thu hút được sự chú ý của HS, SV; tích cực giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, những thiết bị và dụng cụ hỗ trợ dạy nghề có hiệu quả cao với đồng nghiệp để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho HS, SV.

Đồng chí tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII năm 2017 sẽ thành công tốt đẹp./.