ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH SỞ LAO ĐỘNG – TB VÀ XÃ HỘI LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2014-2017 VỚI NHIỀU ẤN TƯỢNG VÀ KỶ NIỆM.

Đăng ngày 02 - 10 - 2014

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ Sở và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – TB và Xã hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã diễn ra trong 02 ngày: phiên trù bị (ngày 18/9) và phiên chính thức (ngày19/9/2014).

Tham dự  và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Bí thư đoàn Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở và các hội: Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi, Hội dạy nghề - Việc làm và Xuất khẩu lao động, Hội nạn nhân chất độc gia cam/Dioxin và 136 đoàn viên đại diện cho 324 đoàn viên thanh niên của 10 chi đoàn thuộc Sở Lao động – TB và Xã hội tham dự đại hội.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng Đại hội
Sau khi nghe báo cáo của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2012-2014 trình tại Đại hội, Đại hội đã thảo luận và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí Thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.
Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong nhiệm kỳ 2012 - 2014 đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các mặt công tác của Đoàn, đã được Đảng ủy Sở, BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh ghi nhận.
Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, trong nhiệm kỳ 2014 – 2017. Đại hội đã đề ra mục tiêu: Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên; có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên;phát huy vai trò xung kích, làđội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng trung kiên, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.
Khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đoàn kết - nhiệt huyết - sáng tạo - xung kích, xây dựng Cơ quan ngày càng vững mạnh.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hộikhóa IX, nhiệm kỳ 2014 – 2017 gồm 15 đồng chí và đồng chí Trần Văn Hùng đã trúng cử Bí thư Đoàn Sở.
BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hộikhóa IX, nhiệm kỳ 2014 – 2017
Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đoàn kết nhất trí thực hiện Nghị quyết Đại hội đề ra, xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Một số hình ảnh của Đại hội:
Màn biểu diễn Văn nghệ

Nghi Lễ chào cờ